Sapa: Hâm nóng các điểm đến quen thuộc, điểm nhấn du lịch tâm linh Lễ hội đền Mẫu Thượng

Sau thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19, du lịch Sa Pa đã có những tín hiệu khởi sắc. Với các hoạt động lễ hội phong phú đã và sẽ được tổ chức, thị xã Sa Pa kỳ vọng thúc đẩy du lịch trở nên nhộn nhịp hơn.

3 ngày cuối tuần, Sa Pa đón khoảng 20 nghìn du khách. Đây là số lượng khách đông nhất vào dịp cuối tuần trong khoảng 1 tháng trở lại đây, trong đó, sức hút chủ yếu đến từ chương trình Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa.

Ông NGUYỄN MẠNH THẮNG, Du khách Hà Nội: "Không khí của Lễ hội Đền Mẫu Thượng rất tuyệt vời, không khí rất trang trọng, thời tiết rất ủng hộ người dân. Nói chung toàn cảnh Sa Pa ngày hôm nay rất đẹp".

Anh NGUYỄN TIẾN ĐẠT, Du khách Hà Nội: “Lâu lắm rồi mình mới quay lại, đã là 2 năm rồi, mình thấy đông hơn, mình rất hồ hởi và vui”.

Từ năm 2021, Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa đã trở thành sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm nâng tầm giá trị của di tích lịch sử - văn hóa, tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh – một sản phẩm du lịch mới, bắt đầu được quan tâm phát triển tại Sa Pa.

Bà HOÀNG THỊ VƯỢNG, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Sa Pa: “Ngoài chùm sự kiện mang tính điểm nhấn này, thị xã Sa Pa cũng đang phối hợp với các bên liên quan để khai thác giá trị các di tích, danh thắng trên địa bàn để trở thành sản phẩm du lịch tâm linh thu hút khách du lịch đến với thị xã. Hiện tại bây giờ một số đơn vị lữ hành cũng đang tìm đến để kết nối, tạo thành các chương trình du lịch kết nối các giá trị danh thắng và đặc biệt là hệ thống các Đền, Chùa trên thị xã”.

3 tháng đầu năm 2022, Sa Pa đón gần 300 nghìn du khách, để tiếp tục kích cầu và phục hồi du lịch, thị xã tập trung vào việc tổ chức các sự kiện, lễ hội với nhiều hoạt động phong phú, độc đáo.

Ông ĐỖ VĂN TÂN, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa: “Thị xã Sa Pa đã xây dựng kế hoạch Lễ hội Sa Pa 5 mùa. Ngay trong thời điểm tháng 4 này, thị xã Sa Pa đang chuẩn bị cho lễ hội mùa hè, trong lễ hội mùa hè sẽ có một loạt sự kiện hoạt động sẽ diễn ra chủ yếu ở các điểm du lịch như Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số.”

Với nhiều hoạt động lễ hội đã và sẽ được tổ chức trong năm 2022, Sa Pa kì vọng hâm nóng lại những điểm đến vốn đã rất quen thuộc với du khách, góp phần phục hồi ngành du lịch sau thời gian dài trầm lắng do đại dịch./.

Đài PT-TH Lào Cai