Sạt lở đất tại Brazil, nguy cơ lũ lụt tại Australia

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Parana, Brazil khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người mất tích.

SẠT LỞ ĐẤT TẠI BRAZIL

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Parana, Brazil khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Vụ sạt lở cũng gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng trong khu vực, khiến cho một cảng biển xuất khẩu ngũ cốc bị cô lập hoàn toàn. Lực lượng chức năng cho biết, thời tiết xấu và địa hình hiểm trở khiến cho công tác tìm kiếm và giải cứu người bị nạn gặp nhiều khó khăn. Nhà chức trách địa phương khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh công tác tìm kiếm cứu nạn.

NGUY CƠ LŨ LỤT TẠI AUSTRALIA

Cục khí tượng thủy văn Australian cho biết có khả năng xảy ra mưa giông diện rộng tại khu vực bang Queensland, cơ quan này nhận định lưu lượng nước mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét cục bộ và mực nước tại các sông dâng cao đe dọa nghiêm trọng cuộc sống của người dân trong khu vực. Chính quyền địa phương đã đưa ra cảnh báo an toàn lũ quét, đồng thời kêu gọi người dân khẩn trương sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam