• 1354 lượt xem
  • 16:24 04/09/2023
  • Xã hội

Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường huyết mạch Bình Phước - Lâm Đồng

Ngày 4/9, UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho hay, tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hà đoạn qua dốc 5 Cây, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở, tiềm ẩn nguy hiểm đối với các phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, tại khu vực dốc 5 Cây, đất đá trên đỉnh đồi bị sạt lở xuống lề đường, gây cản trở giao thông và đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở do trời tiếp tục mưa. Một đoạn taluy âm dài khoảng 15m ngang cũng bị sạt lở, ăn sâu vào lòng đường nhựa khoảng 0,5m.

Một số đoạn cống thoát nước ngang đường cũng bị trôi xuống vực sâu khoảng 10m, tiềm ẩn nguy cơ có thể sạt lở ăn sâu vào lòng đường, làm trôi hết đường nhựa.

Trước tình trạng sạt lở trên tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hà, các lực lượng thanh tra giao thông phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông QL14 và xã Thống Nhất đã căng dây, cắm biển cảnh báo người dân cũng như các phương tiện khi qua tuyến này.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm thời hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn như xe ben, xe container… đi vào các tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.

Hiện chính quyền địa phương đang kiểm tra và tiếp tục theo dõi tình hình sạt lở để có các phương án kịp thời, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua tuyến đường trên.

(*) Nguồn: VTV

Thúy Hiền