• 2785 lượt xem
  • 04:04 23/06/2022
  • Kinh tế

Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Cam Lộ - La Sơn được giải "cơn khát" đất

Sau một thời gian dài thi công kiểu “cầm chừng”do thiếu đất đắp, các nhà thầu và đơn vị thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã huy động tối đa phương tiện, nhân lực triển khai trên thực địa. Ghi nhận tại đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đây là khu vực thi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc gói số 5, đoạn qua địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Tranh thủ thời tiết thuận lợi và nguồn đất đắp đã được cung ứng, các đơn vị khẩn trương thi công đá cấp phối trên toàn tuyến. Dự kiến, các hạng mục thi công của gói số 5 sẽ hoàn tất chậm nhất vào ngày 30/7, theo đúng cam kết với chủ đầu tư.

Kỹ sư NGUYỄN TRUNG THÀNH, Đại diện Tư vấn giám sát gói thầu số 5, cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Về vật liệu thì đến nay địa phương, Ban quản lý dự án đã triển khai đầy đủ nguồn vật liệu phục vụ cho dự án. Các nhà thầu triển khai tương đối đồng loạt để cố gắng đáp ứng tiến độ Bộ GTVT yêu cầu”.

Trước đó, các đơn vị thi công nhiều lần phản ánh tình trạng thiếu gần 270 nghìn m3 đất đắp. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có chỉ đạo Bộ GTVT và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung tháo gỡ. Đến nay, các đơn vị đã được sử dụng, tận thu đất từ 6 mỏ đất trên địa bàn, qua đó giải cơn khát “thiếu đất” phục vụ dự án.

Ông THÁI DUY LƯƠNG, chỉ huy trưởng gói xây lắp 06, Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: “Khoảng đầu tháng 6 là nhà thầu đã ra đá cấp phối, rải đá răm và khoảng 15/7 thi rải bê tông nhựa, đảm bảo dự án hoàn thành 30/7.”

Ông TẠ GIA MẠNH HƯNG, Đại diện Ban QLDA đường Hồ Chí Minh: “Trên thực địa bây giờ thì nguồn vật liệu và công tác giải phóng mặt bằng được địa phương phối hợp, không còn vướng mắc gì nữa. Chỉ có đoạn gần nhà dân đôi khi muốn tăng ca để làm đêm nhưng họ không đồng ý thì các nhà thầu phải phân chia mũi thi công hợp lý để đảm bảo tiến độ.”

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn nối liền 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị có chiều dài gần 100 km, đến nay đang bước vào những hạng mục thi công cuối cùng. Hiện các đơn vị đã khắc phục khó khăn về thiếu đất đắp, đưa dự án sớm về đích vào trước mùa mưa năm 2022.