Sau nhiều năm, cử tri tiếp tục chờ dự án mở rộng đường Lê Văn Việt

Vừa qua, chuyên mục Alo cử tri Phương Nam đã nhận được kiến nghị của cử tri về việc sau hơn 5 năm triển khai, đường Lê Văn Việt, thành phố Thủ Đức, TPHCM còn 1,5km chưa thể kết nối với tuyến đường đã mở rộng. Nút thắt này gây kẹt xe vào các khung giờ cao điểm sáng và chiều. Nhiều cử tri ngao ngán khi hàng ngày phải chứng kiến cảnh từng dòng xe xếp hàng dài chờ di chuyển, đồng thời kiến nghị với các ngành chức năng của TPHCM sớm triển khai mở rộng đoạn còn lại trên tuyến đường Lê Văn Việt.

Tuyến đường Lê Văn Việt từ Lã Xuân Oai đến Trần Hưng Đạo xảy ra tình trạng ùn ứ xe vào khung giờ cao điểm buổi sáng. Người dân cho rằng đoạn đường này “là nút thắt cổ chai” bởi điểm đầu và điểm cuối đã mở rộng 30m, còn riêng đoạn giữa vẫn đang chờ TPHCM phê duyệt dự án.
 
Đường Lê Văn Việt, thành phố Thủ Đức có chiều dài khoảng 4,4km. Dự án trước đây do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 9 làm chủ đầu tư. Hiện tuyến đường này còn 1,5km chưa thể mở rộng do vướng mặt bằng. Việc đoạn tuyến này chưa được mở rộng khiến cho khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân nong muốn thành phố sớm có giải pháp để mở rộng kết nối đồng bộ toàn tuyến đường Lê Văn Việt.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Tăng Sắc