Sau nửa tháng tạm dừng, Bệnh viện Việt Đức trở lại mổ phiên bình thường

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, sau 2 tuần gián đoạn các ca mổ phiên, chỉ ưu tiên ca cấp cứu do thiếu vật tư, bệnh viện đã mổ lại bình thường từ ngày 14/3.

Theo đó, sau khi có Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện, bệnh viện đã đẩy nhanh tiến độ mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất... Các nhà thầu đều hứa cung cấp sớm nhất có thể. Hiện tại bệnh viện đã hoạt động bình thường từ khám, chữa bệnh đến phẫu thuật.

Trước đó, ngày 1/3 Bệnh viện Việt Đức ra thông báo ngừng mổ phiên, chỉ phẫu thuật các ca cấp cứu do bị thiếu hóa chất, vật tư.

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, năm 2022, bệnh viện đã mổ gần 80.000 ca mổ phiên và mổ cấp cứu, tương ứng mỗi ngày khoảng 210 ca mổ. Đây là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt có số lượng ca mổ nhiều nhất cả nước.

Ngoài Bệnh viện Việt Đức, nhiều bệnh viện khác cũng đã nhanh chóng tiến hành mua sắm đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Hồng Quyên - Quỳnh Thơ