SEA Game 31: 18 tuổi giành huy chương lịch sử cho bắn súng Việt Nam

Trong thể thao, bên cạnh vấn đề cạnh tranh thành tích thì tinh thần thi đấu cao thượng cũng như sự lan tỏa văn hóa trong xu thế hội nhập là điều ngày càng thể hiện rõ. Thể thao mang đến nhiều điều tốt đẹp và mang mọi người xích lại gần nhau hơn. Trong SEA Game lần này, Việt Nam cũng có một bộ môn thi đấu mang ý nghĩa như vậy.

VOVINAM THỂ HIỆN TINH THẦN VIỆT

Vovinam lần đầu tiên xuất hiện ở SEA Games 26 năm 2011. Sau 9 năm vắng bóng, Vovinam mới thi đấu lại tại SEA Games. Vovinam hay Việt Võ Đạo được phát triển dựa trên môn Vật cổ truyền Việt Nam kết hợp với các môn võ của Nhật, Hàn Quốc vì vậy đó là sự tổng hợp của tinh thần thượng võ, trượng nghĩa và trung thực. Bên cạnh thành tích, các vận động viên của Việt Nam thi đấu với ý nghĩa lớn hơn là truyền bá văn hóa Việt lan tỏa trong cộng đồng ASEAN.

VĐV PHẠM THỊ KIỀU GIANG - Đội tuyển Vovinam Việt Nam:Em cảm thấy rất hài lòng với phần thi của mình đã làm bởi đây là lần đầu tiên tham dự SEA Games. Với em điểm số không quan trọng và em chỉ mong muốn chiến thắng bản thân và mang tới tấm HCV cho Việt Nam.”

Ông NGUYỄN TẤN THỊNH - HLV trưởng Đội tuyển Vovinam Việt Nam:Bản thân tôi rất hồi hộp và phải chiến đấu như thế nào với tinh thần cống hiến lối đánh của mình cho bạn bè quốc tế thấy.”

Vovinam chính thức được chủ nhà Việt đưa vào thi đấu cho 6 hạng cân đối kháng và 9 nội dung quyền với sự góp mặt của 150 võ sĩ đến từ 7 quốc gia khác nhau.

Nếu đoàn vận động viên Philippines có sự góp mặt của vận động viên lớn tuổi nhất giải đấu khi đã 68 tuổi thì đoàn thể thao Việt Nam cũng có sự xuất hiện của những vận động viên chỉ ở độ tuổi 18, đôi mươi nhưng thành tích không hề kém cạnh.

18 TUỔI GIÀNH HUY CHƯƠNG LỊCH SỬ CHO BẮN SÚNG 

18 tuổi, Phí Thanh Thảo của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã liên tiếp lập công cho đội tuyển. Mới nhất là tấm huy chương Vàng cá nhân 50m súng trường 3 tư thế. Đây là tấm "Vàng mười" mà đã rất lâu rồi bắn súng Việt Nam chưa có được. Sự ngây ngô thể hiện rõ trong từng câu trả lời báo chí sau khi đoạt giải.

VĐV PHÍ THANH THẢO - Đội tuyển bắn súng Việt Nam: “Bây giờ em vẫn còn hồi hộp chưa tin vào điều này không nghĩ mình làm được điều này. Em chỉ cố gắng để có thành tích cao nhất chứ không kỳ vọng huy chương Vàng.”

Tuổi trẻ và đam mê chắc chắn sẽ giúp Phí Thanh Thảo có 1 tương lai đón đợi phía trước.

Trong trận đấu cuối cùng của bộ môn futsal Nam vừa kết thúc cách đây ít giờ. 2 đội Thái Lan và Việt Nam đã có 1 trận đấu kịch tính, xứng đáng với 2 vị trí cao nhất trong khu vực.

Trong trận đấu quyết định đến huy chương Vàng, các tuyển thủ Việt Nam và Thái Lan đã thi đấu cởi mở trong thế trận đôi công. Những cơ hội liên tiếp được tạo ra từ cả 2 bên. Các cầu thủ Việt Nam có phần hơi căng cứng về tâm lý nên thi đấu không được như kỳ vọng. Lợi dụng những sơ hở, đội tuyển Thái Lan đã có được 2 bàn thắng ở ngay phút thứ 2 và thứ 10 của trận đấu. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Đội tuyển Thái Lan giành huy chương Vàng còn futsal Việt Nam xếp thứ 3 với huy chương Đồng.

Kim Yến