SEA Games 31: Hà Nội đã sẵn sàng

Hà Nội là địa điểm tổ chức 18/40 môn thi đấu, đặc biệt được đăng cai tổ chức 2 sự kiện quan trọng nhất của SEA Games 31 là lễ khai mạc và bế mạc. Tính đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành tất cả các khâu, bảo đảm tiến độ và sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. Ghi nhận tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Sàn thi đấu Teakwondo theo tiêu chuẩn quốc tế đã hoàn thành sẵn sàng phục vụ các buổi tập luyện của đội quyền Quốc gia trước thềm thi đấu SEA Games 31. Có thể cảm nhận được một không khí háo hức và nỗ lực của các vận động viên tại đây. 

Vận động viên Taekwondo CHÂU TUYẾT VÂN chia sẻ: “Đội đã đạt thành tích như 7 HCV thế giới, 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games. Bản thân mình được 8 HCV thế giới và 4 lần liên tiếp HCV SEA Games. Mình và đồng đội hy vọng lần này một lần nữa đứng trên bục cao nhất và nhìn lá cờ của mình tung bay để 5 lần liên tiếp, đó là cột mốc lịch sử của bản thân.”

Bà ĐỖ THỊ HỒNG LÊ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin  và Thể thao Tây Hồ cho biết: “Từ nay cho tới ngày 16/5 - ngày nội dung thi đấu đầu tiên được tổ chức, chúng tôi sẽ thực hiện một số công việc, rà soát lại tất cả các khâu để làm sao công tác hiệp đồng giữa các lực lượng, các đầu mối sẽ được trơn chu, nhuần nhuyễn và đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho thi đấu.”

Cùng với nhà thi đấu Tây Hồ, công tác chỉnh trang, vệ sinh cảnh quan môi trường và đảm bảo phòng, chống dịch; phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông, y tế trên địa bàn quận cũng được đặc biệt quan tâm.

Ông NGUYỄN ĐÌNH KHUYẾN, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội thông tin: “Qua các đợt kiểm tra đã đạt được yêu cầu đặt ra. Sự đóng góp của Tây Hồ một phần nhỏ nhưng đó là sự cổ vũ lớn lao cho tất cả những vận động viên. Từ sự hiếu khách của người Tây Hồ, tin tưởng rằng sẽ có sự đóng góp hết sức quan trọng vào thành công của SEA Games 31 này.” 

Sau gần 20 năm, Hà Nội vinh dự là địa phương đăng cai chính SEA Games 31. Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp Thủ đô, đến nay, các địa điểm thi đấu đã sẵn sàng mọi điều kiện về vật chất, kỹ thuật và con người để SEA Games 31 thành công.

Thực hiện : Đức Minh Kim Yến