SEA Games 31 ngày 14/5: Ngày "vàng" của Điền kinh, Wushu, Bơi lội

Hôm nay 14/5, SEA Games 31 tiếp tục sôi động với những môn thi của bộ môn Điền kinh, Wushu, Kickboxing và Bơi lội. Với sự xuất hiện của những vận động viên hàng đầu tại các bộ môn Điền kinh và Wushu, các vận động viên Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công, đem về thành tích cao cho toàn đoàn.

Mở màn cho huy chương Vàng Việt Nam ở bộ môn Điền kinh là vận động viên Nguyễn Thị Oanh khi thi đấu xuất sắc ở nội dung 1.500m về đích ở vị trí thứ nhất. Thành tích của Oanh là 4 phút 14 giây 98. Một vận động viên nữ khác là Khuất Phương Anh về đích ở vị trí thứ 2, giành huy chương Bạc. Tấm huy chương Vàng ở nội dung 1.500m sẽ tiếp thêm động lực để Nguyễn Thị Oanh thi đấu tốt ở nội dung 5.000m diễn ra trong buổi chiều.

Cùng với Điền kinh, Wushu cũng liên tiếp mang về huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam khi vận động viên Dương Thuý Vi xuất sắc giành huy chương Vàng thứ 2 trong 2 ngày thi đấu liên tiếp. Niềm hy vọng vàng của Wushu Việt Nam tỏ ra vượt trội so với các đối thủ. Đồng đội của Dương Thúy Vi là vận động viên Đặng Tiểu Bình giành được huy chương Đồng cũng ở nội dung này.

Vận động viên DƯƠNG THUÝ VI - Đội tuyển Wushu Việt Nam: “Mục tiêu của em là hoàn thành bài thi không có điểm trừ nào. Em đã làm được điều đó nên bản thân em cũng cảm thấy rất vui.”

Vận động viên ĐẶNG TIỂU BÌNH - Đội tuyển Wushu Việt Nam: “Bản thân em cảm thấy rất vui. Em vui vì em đã hoàn thành hết khả năng của mình với bài thi này. Về thành tích thì chưa quá nổi trội, nhưng trong tương lai em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được thành tích cao hơn cho Việt Nam.”

Ở nội dung chạy 1.500m nam, vận động viên Lương Đức Phước đã có màn bứt tốc xuất sắc ở vòng chạy cuối cùng, giúp mang về cho đội tuyển thêm 1 huy chương Vàng danh giá với thành tích 3 phút 57 giây.

Vận động viên LƯƠNG ĐỨC PHƯỚC - Đội tuyển Điền kinh Việt Nam: “Em rất vui mừng khi chiến thắng tại sân nhà của mình. Em rất mừng khi mình chiến thắng ở cự ly chỉ là sở trường thứ hai của em thôi".

Bên cạnh đó, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn có thêm tấm huy chương Vàng của nội dung được đánh giá vất vả nhất là cuộc đua 5.000m của vận động viên Nguyễn Thị Oanh. Đây là tấm huy chương Vàng thứ 2 trong ngày của vận động viên này. Cũng ở nội dung này, vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ  đã xuất sắc về nhì. So với các vận động viên thi đấu, cả 2 vận động viên của Việt Nam đã có khoảng cách khá xa so với các đối thủ còn lại ngay từ những vòng đầu tiên. Bên cạnh đó, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn gặt hái thêm 1 huy chương Vàng nữa của vận động viên Nguyễn Văn Hoài ở nội dung Ném lao và huy chương Bạc ở nội dung 200m của vận động viên Trần Ngọc Nghĩa.

 Trên đường đua xanh, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành huy chương Vàng đầu tiên cho bơi lội Việt Nam khi hoàn thành đường đua 1.500 m với thành tích 15 phút 0 giây 75. Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HCB với thành tích 15 phút 27 giây 31. 

Tính tới thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng nhất toàn đoàn với 84 huy chương, trong đó gồm 36 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc và 28 huy chương Đồng. Vị trí thứ 2 đã có sự thay đổi khi đoàn Indonesia đã vượt qua đoàn Malaysia trong ngày thi đấu hôm nay 14/5. Lào và Đông Timo là 2 đoàn lần lượt xếp cuối bảng tổng sắp khi chưa giành được huy chương Vàng nào.

Thực hiện : Tuấn Anh Lê Huy Tùng Dương