SEA Games 31: Tuyển vật đạt 5 huy chương vàng

Trước khi diễn ra đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam đề ra là 140 huy chương vàng để dành vị trí số 1 toàn đoàn. Trong ngày thi đấu ngày 19/5, các vận động viên đã chính thức vượt chỉ tiêu đề ra và hứa hẹn sẽ vượt xa hơn nữa khi nhiều bộ môn thế mạnh vẫn đang thi đấu.

Tại SEA Games 31, Nhà thi đấu Gia Lâm được chọn là địa điểm thi đấu môn vật với 3 nội dung gồm: Vật cổ điển (nam), vật tự do (nam) và vật tự do (nữ). Đến thời điểm này, có 7 quốc gia đăng ký tham gia môn vật tại SEA Games 31 là: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Philippines và Indonesia. 

Riêng buổi chiều 19/5, các vận động viên của đội tuyển vật Việt Nam tiếp tục giành trọn một ngày xuất sắc với 5 huy chương vàng ở các hạng cân 57 kg, 65 kg, 74 kg, 86kg, 97kg. 

VĐV NGUYỄN XUÂN ĐỊNH, Đội tuyển Vật Việt Nam: “Em cảm thấy rất vui và xúc động khi giành được huy chương vàng trên sân nhà và ngay tại quê hương nơi em sinh ra. Đây là lần thứ 2 em được tham gia SEA Games. Lần thứ nhất em đã giành được huy chương vàng và lần này em đã bảo vệ được thành công huy chương vàng.”

MRS. BUYANDELGER PELJEE, Tổng Thư ký Liên đoàn Vật châu Á: Tôi rất mừng cho Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được nhiều thành tích, kết quả tốt và có nhiều huy chương vàng nhất. Tôi mong có thể thấy nhiều vận động viên Việt Nam hơn trong các cuộc thi vật quốc tế."

Kim Yến