SEA Games 31: Tuyển vật tiếp tục thi đấu thành công

Trong buổi sáng 19/5, các vận động viên Việt Nam đã đạt được 10 huy chương vàng ở các nội dung thi đấu khác nhau nâng tổng số huy chương vàng ở SEA Games 31 lên con số 136 huy chương, tiệm cận mốc chỉ tiêu đề ra 140 huy chương để giành ngôi nhất toàn đoàn. Chính vì vậy ở những nội dung thi đấu vòng loại để giành quyền vào chung kết các vận động viên cũng đã thi đấu hết sức cố gắng.

Bước sang ngày thi đấu thứ 3 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Đội tuyển vật Việt Nam với nội dung vật tự do nam ở các hạng cân khác nhau. Đội tuyển Việt Nam có 6 VĐV tham gia ở tất cả các hạng cân. Ở hạng cân 57 kg, đô vật Phùng Khắc Huy đã nhanh chóng dành chiến thắng trước các đối thủ của Philippin của Lào. Ở hạng cân 86 kg, đô vật Trần Văn Trường Vũ cũng đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ Campuchia Vuthy Heng và Philippines Elvis Julius sau 2 hiệp thi đấu. 

Đặc biệt, trận đấu ở hạng cân 97 kg giữa vận động viên Hoàng Văn Nam của Việt Nam và đô vật nhập tịch Campuchia Sari Mo đã diễn ra rất kịch tính. Sau 2 hiệp căng thẳng, đô vật Hoàng Văn Nam đã dành chiến thắng trước đối thủ với điểm số 9-11. Kết thúc vòng loại buổi sáng, 5 vận động viên của đội tuyển vật quốc gia Việt Nam đều giành lượt vào thi đấu bán kết trước khi vào chung kết.

Thực hiện : Kim Yến Khánh Hoàng