Siêu trộm từng một thời gây náo loạn các công sở ở Hà Nội, giờ ra sao?

Cách đây khoảng 4 năm, hàng loạt trụ sở UBND xã, UBND huyện tại thủ đô Hà Nội xảy ra tình trạng bị trộm đột nhập, đập phá lấy cắp tài sản. Không chỉ phá vỡ tính uy nghiêm nơi công sở mà nhóm đạo chích đã cho thấy sự coi thường pháp luật. Ngay lập tức, ban chuyên án đã được thành lập và sau thời gian theo dõi, những tên trộm có sở thích đột nhập công sở đã phải quy án.

Ninh Văn Hào (SN 1991, trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đang thụ án tại trại giam Xuân Nguyên là 1 trong 2 thủ phạm đã gây ra tổng cộng 8 vụ trộm công sở tại Hà Nội với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 600 triệu đồng. Siêu trộm từng một thời gây náo loạn công sở không nghĩ có ngày mình phải trả giá cho tội lỗi của mình.

Trong thời gian gây án, Ninh Văn Hào từng có lúc nghĩ đến chuyện rửa tay gác kiếm nhưng mọi việc đã trượt đi qua xa so với dự định của phạm nhân này.

Ninh Văn Hào có gia cảnh khá đặc biệt, mẹ mất từ khi mới 3 tuổi, bố Hào cũng đã đi bước nữa. Bản thân Hào được cô ruột nhận làm con nuôi. Tình cảm của người mẹ thứ 2 này là tất cả những gì Hào còn đến bây giờ.

Với hoàn cảnh khá đặc biệt, những ngày đầu nhập trại Hào như con ngựa bất kham nhưng với sự quan tâm của cán bộ quản giáo, từng ngày từng ngày phạm nhân này cũng đã “thuần” hơn và xác định rõ tư tưởng cải tạo.

Những vụ trộm từ nhỏ đến lớn dần lớn dần được Ninh Văn Hào và đồng phạm thực hiện ra sao? Và cả những tình tiết đặc biệt khác về tên gọi cũng như thân nhân của phạm nhân này sẽ được chúng tôi phản ánh cụ thể hơn trong chương trình Gửi lời xin lỗi phát sóng vào 21h45 ngày mai 14/12 trên kênh 7 Truyền hình Quốc hội Việt Nam và các nền tảng số, mời quý vị và các bạn đón xem!

Thực hiện : Lê Huy Anh Tuấn Minh Quốc Khánh An