• 1204 lượt xem
  • 04:33 15/02/2022
  • Xã hội

Sinh viên đôn đáo tìm nhà trọ ngày trở lại trường

Phải học online do dịch bệnh kéo dài nên hầu hết sinh viên ngoại tỉnh đều đã trả phòng trọ để về quê. Vì thế, khi nhận được thông báo ngày trở lại học trực tiếp, nhiều sinh viên đã nháo nhào đi tìm nhà. Bên cạnh sự háo hức được đi học, nhà trọ cũng là nỗi lo của nhiều sinh viên.

Là sinh viên năm nhất, suốt học kỳ đầu tiên Thảo đã hoàn thành học phần theo phương thức online. Theo thông báo của nhà trường, ngày 14/2 sẽ là lần đầu tiên em được tới giảng đường trực tiếp. Vui mừng vì được đi học trực tiếp nhưng Thảo cũng lo lắng vì phải tìm nhà trọ phù hợp với tài chính cũng như đảm bảo an toàn, thuận tiện.

Bạn LÊ PHƯƠNG THẢO - Sinh viên Đại học Mở Hà Nội: “Nhận được thông báo của nhà trường về việc được học trực tiếp, em rất vui vì cuối cùng đã có cơ hội được bước chân đến ngôi trường mà mình đã nỗ lực rất nhiều để thi vào. Tuy nhiên để ổn định được việc học ngay từ sau tết em và gia đình đã phải xuống Hà Nội để tìm nhà. May mắn là em đã tìm được nhà phù hợp với tài chính cũng như gần trường học” 

Tuy không phải sinh viên năm nhất, nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bênh, Vân đã trả phòng và về quê từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát. Sau gần 2 tuần tìm kiếm trong các hội nhóm thuê nhà, Vân và bạn cuối cùng cũng tìm được 1 phòng trọ để kịp nhập học.

Bạn NGUYỄN HỒNG VÂN - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền: “Do ở quê nên em không thể đi tìm nhà trực tiếp, do đó phải xem trên các hội nhóm cho thuê nhà trên các mạng xã hội. Cũng phải đi xem mấy phòng mới tìm được một phòng trọ ưng ý vì em có đi xem nhiều nơi, chỗ mình thấy ổn thì tài chính lại quá cao so với mình, còn nơi giá cả phù hợp thì lại quá xa trường học, có nơi khá ổn thì lại hết phòng. Phải tìm nhiều  lần mới tìm được 1 phòng ưng ý”

Cô LƯƠNG THỊ NGA - Chủ nhà trọ sinh viên: “Nhà cô cũng có khoảng 5,6 phòng trọ tách biệt cho các bạn sinh viên thuê. Một tuần nay cứ trống phòng nào đăng lên là lại có điện thoại gọi đến xem ngay lúc đó, nhiều lúc nghe điện thoại còn không kịp.”  

Hiện, trên các mạng xã hội đang nở rộ những hội nhóm “cho thuê phòng trọ”. Không thiếu những tình huống “ treo đầu dê bán thịt chó” đã khiến cho các bạn sinh viên dở khóc dở cười.

Bạn NGUYỄN HỒNG VÂN - Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Mình đến thì khác xa hoàn toàn, họ chụp bằng camera góc rộng nên trong ảnh rất rộng rãi nhưng bên ngoài chỉ đủ kê giường, không có khoảng trống. Chỗ khác thì có máy giặt chung nhưng chỗ phơi đồ lại cùng chỗ nấu ăn, rất sợ bị ám khói, mùi. Vì thế nên khá mất thời gian đi chỗ này chỗ kia

Tìm được một chỗ ở trọ sạch đẹp, an toàn, giá cả hợp lý để yên tâm học tập là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Do đó, trong lần quay trở lại trường này, các bạn cần tìm hiểu thông tin thuê nhà trọ ở những địa điểm đáng tin cậy. Cẩn thận với những lời quảng cáo, mời gọi vì rất có thể bị lừa tiền cọc hay thuê phải phòng trọ chất lượng thấp nhưng chi phí cao.

Thanh Hải