Sinh viên quốc tế thích thú với Tết cổ truyền Việt Nam

Dịp Tết nguyên Đán là thời gian sinh viên quốc tế mong chờ đoàn tụ bên gia đình, thế nhưng có một số sinh viên quốc tế đã lựa chọn ở lại Việt Nam để cảm nhận không khí Tết cổ truyền Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các em hiểu hơn về văn hóa, phong tục, tập quán của Việt Nam.

Souphat Latvongsa là một trong số những sinh viên người Lào đang theo học tại trường Đại học Luật Hà Nội chọn ở lại Việt Nam trong dịp tết cổ truyền. Sinh sống và học tập tại Việt Nam cho tới nay đã được 2 năm. Khác với những ngày đầu bỡ ngỡ khi mới sang Việt Nam, giờ đây Souphat Latvongsa đang hòa nhập với cuộc sống năng động và đa sắc màu văn hóa ở nơi đây. Tết Nguyên Đán là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam, chính bởi vậy Souphat Latvongsa đã cùng với những người bạn Lào của mình đã có ý tưởng tô điểm cho căn phòng tại ký túc xá thêm phần rực rỡ với nhiều đồ trang trí mang đậm sắc màu Tết Việt.

Dịp Tết là khoảng thời gian các bạn sinh viên Lào có nhiều cơ hội gặp gỡ, là thời gian mọi người có những giây phút vui vẻ bên bạn bè. Đón tết cổ truyền của Việt Nam nhưng trong lòng các bạn sinh viên vẫn nhớ đến những ngày Tết ở quê nhà.

Hòa mình vào các hoạt động đón xuân cũng là cách mà Phorn sivorn sinh viên đến từ Campuchia có thể hiểu thêm về văn hóa của người Việt Nam. Phorn sivorn quyết định học ở Việt Nam vì yêu thích nền văn hóa và mong muốn tiếp cận giáo dục Việt Nam. Tết là sẻ chia, là mang đến nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, đó là ý nghĩa của chương trình xuân yêu thương do các bạn sinh viên tổ chức. Cùng mong muốn tốt đẹp đó, Phorn sivorn đã tham gia chương trình nhằm chung tay góp sức, chia sẻ và trao yêu thương tới những hoàn cảnh còn gặp khó khăn.

Những phần quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên quốc tế trong dịp tết cổ truyền cũng đã thể hiện sự sẻ chia, quan tâm đặc biệt của nhà trường dành cho các em. Dù đến từ nhiều đất nước khác nhau, nhưng trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam, các em sinh viên như gắn kết nhau hơn, cùng hướng tới một mùa xuân tươi đẹp.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Kiên Oanh Công Kiên