Số F0 tăng cao, Đà Nẵng vẫn khẳng định không đóng cửa chợ truyền thống

Liên tiếp những ngày qua, số ca F0 tại Đà Nẵng tăng cao, đáng chú ý là các chợ xuất hiện nhiều ca dương tính. Cùng với đó lại có những thông tin thất thiệt là Đà Nẵng đóng cửa chợ, gây hoang mang dư luận. Trước tình hình này, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định không đóng cửa chợ từ đây đến Tết Nhâm dần 2022.

Chợ Non Nước, chợ Cẩm Lệ, Chợ Cồn là những điểm nóng, xuất hiện nhiều ca dương tính trong những ngày qua. Ngành y tế đang tổ chức xét nghiệm cho tiểu thương 3 ngày một lần. Quầy hàng nào có tiểu thương F0 thì chỉ đóng quầy hàng đó. Ngoài ra, chỉ khoanh vùng phạm vi hẹp nhất, nhằm đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân không bị đứt gãy trong dịp tết.

Ông TRẦN PHƯỚC SƠN - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Nếu F0 nhiều buộc phải đóng cửa thì phường cũng như quận cùng ban quản lý cần phải có điểm bán hàng mới và di chuyển những tiểu thương mà âm tính qua những điểm mới để họ tiếp tục bán hàng. Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra kiểm soát tránh lợi dụng trong thời điểm dịch để tăng giá nâng giá bán hàng kém chất lượng trong dịp này”.

Hiện nay, tại các trung tâm thương mại, siêu thị, tiểu thương đã chuẩn bị một lượng hàng hóa lớn, phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân. Ngành công thương cho biết sẽ nắm bắt diễn biến thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt.

Bà LÊ THỊ KIM PHƯƠNG - Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng: “Chúng tôi vận động các trung tâm thương mại, siêu thi, tiểu thương các doanh nghiệp phân phối lớn là tâp trung dự trữ nguồn hàng, cho đến nay là dự trữ hàng hóa trong dịp Tết là 1.900 tỷ đồng . Ngoài ra Sở Công Thương cũng đã tôt chức các điểm bán hàng cho người dân trải dài trên các quận, huyện để đảm bảo cho người có thu nhập thấp với mức giá ổn định”.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán, là thời điểm người dân tăng cường các hoạt động mua sắm. Đà Nẵng khẳng định luôn đảm bảo hoạt động của các chợ truyền thống, siêu thị để người dân mua sắm, tuyệt đối không có chuyện đóng cửa chợ như tin đồn. Chính quyền yêu cầu Sở Công Thương có kế hoạch bảo vệ các chợ, kiểm soát tốt số ca nhiễm, không để ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm tết của người dân.

Thực hiện : Hoàng Yến

quảng cáo