Số trẻ mắc COVID-19 tăng gấp 3 lần, TP. Hồ Chí Minh triển khai chiến dịch bảo vệ trẻ

Trong tuần từ ngày 14-21/02, số trẻ nhiễm COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận tăng cao gấp 3 lần so với tuần trước đó. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, việc học tập của trẻ và đến cuộc sống gia đình khi có trẻ nhiễm COVID-19. Thành phố đã chủ động triển khai chiến dịch bảo vệ trẻ em.

Hiện nay, ngành giáo dục thành phố tổ chức triển khai song song việc dạy và học trực tiếp lẫn trực tuyến. Việc này nhằm linh hoạt xử lý trong các tình huống xảy ra do dịch COVID-19.

Ông TRỊNH DUY TRỌNG,Trường phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM:“Trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến sẽ có các em học sinh hoặc là phát hiện học sinh nhiễm COVID-19 hoặc phải cách ly y tế do có yếu tố dịch tễ hoặc phụ huynh còn băn khoăn chưa đồng thuận cho trẻ đến trường thì vẫn duy trì việc học trực tuyến của học sinh”.

Sở Y tế TP cũng lên kế hoạch thu dung điều trị các trẻ nhiễm COVID-19 khi số ca nhiễm tăng cao. Hiện toàn thành phố có 3 bệnh viện chuyên khoa nhi với 450 giường điều trị bệnh nhi COVID-19, trong đó có 150 giường hồi sức.

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI,Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh:“Mặc dù số ca nhiễm tăng những gần như 90% phụ huynh và học sinh nhiễm COVID-19 là ở nhà. Như vậy, chúng ta không có ca nặng. Và khi số ca tăng, Sở Y tế tiếp tục huy động thêm các bệnh viện Nhi khác cũng như bệnh viện khác, các bệnh viện quận huyện mở ra các chuyên khoa nhi tiếp nhận và xử lý tình huống kịp thời”.  

Ông PHẠM ĐỨC HẢI, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Phục hồi kinh tế TP.HCM: “Là trẻ em nên việc thực hiện chủ động, tự giác phòng chống dịch còn hạn chế, nên chúng tôi trân trọng đề nghị quý phụ huynh hướng dẫn, chăm sóc tốt hơn cho trẻ trong phòng chống dịch”.

Sở Y tế TP sẽ theo sát tình hình diễn tiến dịch và các trường hợp nhiễm COVID-19 ở trẻ để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, TP cũng mong muốn quý phụ huynh sẽ quan tâm hơn đến con trẻ, cùng nhà trường vượt khó, tổ chức dạy và học đạt kết quả cao nhất dù ở hình thức học nào./.

Thực hiện : Phương Thảo Văn Trình