• 1270 lượt xem
  • 07:14 10/06/2024
  • Xã hội

Sở VH-TT TPHCM làm việc với ca sĩ hát bolero mặc trang phục nhạy cảm

Gần đây, trên các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook xuất hiện nhiều clip, MV ca sĩ biểu diễn dòng nhạc bolero mặc trang phục nhạy cảm (đồ lính chế độ cũ). Sở VH-TT TPHCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng, mời một số ca sĩ lên làm việc, các cá nhân đã có cam kết không tái diễn.

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, thời gian qua, có một số ca sĩ sử dụng trang phục không phù hợp, nhạy cảm khi hát bolero, Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng, mời một số ca sĩ lên làm việc, chấn chỉnh, giáo dục về những việc làm chưa phù hợp, gây phản ứng không tích cực từ công chúng. Các cá nhân đã có cam kết không tái diễn. Trong thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM rà soát, có biện pháp phù hợp đối với từng vụ việc cụ thể.

Đối với hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Căn cứ theo quy định tại khoản 4, Điều 8 nghị định số 144/2020 của Chính phủ ,"Tổ chức biểu diễn nghệ thuật không trực tiếp trước công chúng được đăng tải trên hệ thống phát thanh, truyền hình và môi trường mạng do người đăng, phát chịu trách nhiệm". Vì vậy việc các sản phẩm đó được đăng tải trên một số fanpage, kênh TikTok… sẽ chịu sự điều chỉnh bởi các quy định ở lĩnh vực thông tin và truyền thông cùng các quy định khác có liên quan.

Mỹ Tho -

Hữu Ái