Sở Y tế TP.HCM: Bệnh viện Ung Bướu không hề quá tải

Theo Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, mỗi ngày bệnh viện Ung Bướu thành phố đang tiếp nhận từ 4.700-4.800 bệnh nhân đến khám. Với số bệnh nhân ngoại trú tăng 8-10% so với trước đây, bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp để giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Bệnh viện đã tổ chức triển khai tiếp nhận và khám bệnh sớm từ 5 giờ sáng; tăng số ca xạ bắt đầu từ 05 giờ sáng và kết thúc khoảng 22 giờ; tổ chức mổ ngoài giờ hành chính. Thời gian chờ mổ giảm còn từ 1 đến 3 tuần, thời gian chờ xạ giảm trung bình khoảng 1 - 2 tuần so với trước đây, theo từng loại bệnh lý.

Đối với bệnh nhân có bệnh lý ác tính, thời gian chờ mổ ngắn hơn bệnh nhân có bệnh lý lành tính”. Đối với 1.000-1.100 bệnh nhân ngoại trú điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị trong ngày, 800-900 bệnh nhân nội trú, Chánh văn phòng Sở Y tế khẳng định, không xảy ra tình trạng quá tải đối với bệnh nhân nội trú. Bệnh viện đảm bảo giường nội trú cho những bệnh nhân diễn tiến nặng có chỉ định nhập viện, không để xuất hiện trường hợp nằm ghép giường.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Hữu Ái