Sôi động không khí lễ hội quay trở lại ở nhiều nơi trên thế giới

Sau một thời gian dài bị gián đoạn do ảnh hưởng của Covid-19, các lễ hội đã bắt đầu được nối lại ở một số quốc gia trên thế giới. Điều này mang đến niềm hân hoan và sự lạc quan vào một cuộc sống bình thường mới sau đại dịch.

Những vũ công samba đã quay trở lại trên những đường phố của Rio de Janeiro, Brazil, mang bầu không khí lễ hội sôi động đến với người dân và khách du lịch. Dù chưa khôi phục được hoàn toàn quy mô của Lễ hội hóa trang Carnival lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, nhưng những gì đang diễn ra đủ đề mọi người cảm thấy cuộc sống bình thường đã dần hiện hữu. 

Ông HELIO MOTTA - Phó Chủ tịch Liesa, Liên đoàn samba Brazil: “Do dịch bệnh nên chúng tôi không thể thực hiện toàn bộ các cuộc diễu hành, nhưng có thể nói tất cả các vũ công đều đã sẵn sàng để mang tới những bữa tiệc tuyệt vời cho công chúng.”

Du khách Argentina: “Thật sống động. Được sống trong bầu không khí lễ hội như thế này quả thực như một giấc mơ vậy.”

Trong khi đó, thành phố xinh đẹp Venice, Italia những ngày này cũng đắm chìm trong không khí náo nhiệt của lễ hội Carnival Venice, với hàng loạt hoạt động đa dạng diễn ra trên khắp các đường phố từ sáng tới đêm. Vào dịp lễ hội này, Venice dường như biến thành xứ sở thần tiên của thế kỷ 17 với những chiếc mặt nạ xinh đẹp cùng trang phục độc đáo của các đoàn diễu hành và người tham gia. Trước khi đại dịch bùng phát, lễ hội hóa trang Venice mang về khoảng 70 triệu euro (tương đương 84 triệu USD) cho ngân sách thành phố Venice và đón tiếp hơn 500.000 lượt khách tới tham gia. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, sự kiện văn hóa độc đáo này chỉ dành cho người dân địa phương.

Thực hiện : Kim Ngọc