Sôi động thị trường lao động những tháng đầu năm

Trong quý 1 năm 2023 để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, các Trung tâm dịch vụ việc làm đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm trực tuyến nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động.

Do có nhu cầu thay đổi môi trường và tìm kiếm thêm cơ hội mới cho bản thân nên anh Thắng đến Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội để tìm việc. Là 1 người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh nên anh mong muốn đến đây để tìm được vị trí quản lý với mức lương cao.

Theo các doanh nghiệp tuyển dụng, những tháng đầu năm nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tăng cao. Tuy nhiên, cung và cầu chưa gặp nhau nên nhiều doanh nghiệp chưa tuyển dụng được người lao động. Vì vậy, đối với những phiên giao dịch việc làm trực tuyến sẽ giải quyết được bài toán này.

Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối việc làm cho các tỉnh, thành. Theo Trung tâm, đầu năm là thời điểm thị trường lao động biến động, nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng tăng cao. Vì vậy, các phiên giao dịch việc làm trực tuyến sẽ góp phần giải quyết bài toán cung cầu cho thị trường lao động.

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm đều nhận định việc các Trung tâm Dịch vụ việc làm kết nối việc làm trực tuyến rất hữu ích. Với vai trò là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người lao động đang tìm kiếm việc làm, các sàn giao dịch việc làm mang lại hiệu quả cao trong công tác chắp nối cung, cầu tại địa phương và các tỉnh, thành khác.

Mời quý vị theo dõi chi tiết chương trình!

Thực hiện : Phạm Cường Hoàng Minh Như Huỳnh