Sơn La: Bộ đội biên phòng chia sẻ Tết với nhân dân vùng biên giới

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với đồng bào nghèo các xã biên giới chắc chắn sẽ ấm áp, đủ đầy hơn, bởi họ nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các nhà hảo tâm và cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng trong chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản”. Đây cũng là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ biên phòng với đồng bào đã đồng hành cùng các anh bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Mùa xuân năm nay thật đặc biệt đối với bà Lò Thị Lủng ở bản Tòng, xã Chiềng Khừa. Là người già neo đơn, lại thường xuyên đau ốm nên kinh tế rất khó khăn. Biết được hoàn cảnh của bà Lủng, cán bộ, chiến sĩ biên biên phòng đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, tặng những phần quà thiết thực giúp bà đón xuân mới ấm cúng, đủ đầy hơn.

Phỏng vấn: Bà Lò Thị Lủng - Bản Tòng, xã Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La: “Những năm gần đây đón tết cũng bình thường có gì ăn đấy thôi. Năm nay thì nhờ có bộ đội biên phòng tặng quà cho thì bà cũng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các cháu biên phòng và tất cả cán bộ trong bản trong xã năm nay tết cũng vui vẻ hơn”.

Không chỉ có bà Lủng nhận được sự quan tâm, hơn 650 gia đình chính sách, hộ nghèo ở 2 xã biên giới Chiềng Khừa, Lóng Sập của huyện Mộc Châu cũng được nhận những món quà gói trọn yêu thương của cán bộ, chiến sĩ biên phòng".

Thượng tá Lê Quý Bôn - Đồn trưởng Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La: “Chúng tôi muốn mang đến cho bà con một cái tết ấm no và bình yên mỗi dịp tết đến xuân về. Những món quà tuy nhỏ nhưng nhưng đó là cả tấm lòng của bộ đội biên phòng dành cho bà con đã luôn sát cánh cùng bộ đội biên phòng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kép”.

Chương trình “Xuân biên phòng- ấm lòng dân bản” năm 2022 của các chiến sỹ biên phòng còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh, cấp phát thuốc miến phí cho trên 400 người dân; Khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Công trình “Lớp học biên cương - Bếp ăn yêu thương” tại điểm trường Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa với tổng trị giá trên 250.000.000 đồng. Đặc biệt, trong dịp này Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập còn phối hợp với Quỹ khai trí triển khai mô hình “Ươm mầm xanh biên giới – Vững bước tới tương lai”. Mô hình hỗ trợ học bổng cho 30 em học sinh nghèo học giỏi đến khi các em học xong Đại học và có việc làm ổn định, giúp các em có thêm điều kiện để viết tiếp ước mơ tương lai của mình. 

Em Pùa A Páo  - Lớp 8B, Trường Tiểu học và THCS Bán trú xã Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La: “Em rất vui khi được tham gia chương trình “Ươm mầm xanh biên giới”. Ươm mầm xanh biên giới có ý nghĩa rất to lớn đối với bản thân em để em có thể đến lớp cùng các bạn được học tập và cố gắng sau này trở thành bác sĩ giúp đỡ cho bà con”.

Không chỉ mang Tết ấm no, đủ đầy hơn cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ biên phòng nơi đây còn đang nỗ lực mang những mùa xuân bình yên, hạnh phúc đến với vùng biên giới, góp phần gắn kết tình cảm quân - dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam