• 3506 lượt xem
  • 19:09 27/06/2023
  • Xã hội

Sơn La: Cây xăng không phép ngang nhiên hoạt động

Vào đầu tháng 4/2023, Truyền hình Quốc hội Việt Nam có phản ánh tình trạng cây xăng không được cấp phép, vi phạm trật tự xây dựng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trong lòng thành phố Sơn La. Ngay sau đó, UBND tỉnh Sơn La đã có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Sơn La xử lý dứt điểm. Thế nhưng, không rõ vì sao đến nay cây xăng không phép vẫn tồn tại và bán xăng ra ngoài?

Sau khi Truyền hình Quốc hội Việt Nam phản ánh, UBND thành phố Sơn La đã ra QĐ số 588 ngày 06/4/2023 về “Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả”, nêu rõ: “Hậu quả hành vi vi phạm hành chính cần khắc phục là buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm”. Thời hạn khắc phục tháp dỡ là 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Sau đó, UBND tỉnh Sơn La có Công văn số 2054 ngày 6/6/2023, giao các sở ngành liên quan và UBND thành phố “tập trung cao triển khai công tác đôn đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hồng Tiên chấp hành việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 588”.

Thế nhưng, theo ghi nhận mới nhất của chúng tôi, đã gần 3 tháng kể từ ngày UBND thành phố Sơn La ra quyết định, doanh nghiệp Hồng Tiên vẫn bán xăng ra ngoài bình thường, khiến nhiều người không khỏi đặt câu hỏi: Vì lý do gì mà doanh nghiệp này ngang nhiên coi thường pháp luật, thách thức chính quyền địa phương và dư luận xã hội? Người dân mong chờ những biện pháp xử lý kiên quyết để việc tuân thủ pháp luật không chỉ tồn tại trên các văn bản.

 

Thuý Hà -

Sơn Nam