Sơn La: Không để ai không có Tết

Mỗi dịp tết đến, xuân về, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể cùng nhiều nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện lại toả đi đến với những bản làng vùng cao biên giới, với tinh thần không ai thiếu tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Hôm nay là ngày đặc biệt đối với bà con nhân dân xã vùng cao đặc biệt khó khăn xã Pá Lông huyện Thuận Châu. Những ngày mùa đông dường như bớt đi cái rét như cắt da cắt thịt khi đón đoàn thiện nguyện là các bạn trẻ hiện đang sinh sống, học tập và công tác tại Nhật Bản đến trao tặng quà gồm hàng trăm bộ như yếu phẩm thiết yếu gồm chăn màn, quần áo, bộ thực phẩm mắm, muối, mì chính, bánh kẹo, đủ để bà con có một cái Tết ấm cúng.

Gần 600 em học sinh trường THCS-Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn cùng hàng trăm hộ nghèo của xã Pá Lông đã hân hoan trong niềm vui đón Tết sớm. Chặng đường gập ghềnh về bản của bà con hôm nay dường như cũng bớt xa hơn.

Còn với bà con nhân dân xã Bon Phặng huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La cũng rộn ràng trong niềm vui đón Tết sớm. Từ người gia đến em nhỏ, ai cũng hân hoan cùng màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên thanh niên hoà vào chương trình “Tình nguyện mùa đông 2022”, “Xuân tình nguyện 2023” do tỉnh đoàn Sơn La triển khai với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, “Tết sẻ chia” nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh niên công nhân, thanh thiếu nhi và các gia đình khó khăn.

Xuân đang về trên khắp các bản làng vùng cao. Tết đã đến gần hơn, ấm áp hơn với những thông điệp mùa xuân đầy ấm áp: “không để ai không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Thực hiện : Thúy Hà Hoàng Hà