• 1105 lượt xem
  • 21:15 16/11/2023
  • Xã hội

Sơn La mất mùa ngô bất thường, công ty cung cấp giống và chuyên gia nói gì?

Hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện tỉnh Sơn La mất mùa ngô bất thường. Tình trạng này không chỉ riêng huyện Mai Sơn mà tại một số vùng thuộc các huyện Sông Mã; Yên Châu cũng bị tương tự. Người dân vẫn đang có đơn thư kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xác định rõ nguyên nhân. Đơn vị cung cấp giống là Công ty Syngenta Việt Nam cũng như chuyên gia nông nghiệp đã nói gì?

Trước những kiến nghị của nhân dân trên địa bàn về tình trạng ngô mất mùa bất thường, mới đây lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Sơn La cùng đại diện Công ty Syngenta Việt Nam, chuyên gia nghiên cứu ngô Việt Nam đã có buổi kiểm tra thực tế tại 1 số địa phương.

Chuyên gia thì khẳng định là không phải do giống ngô,  còn người dân khẳng định là họ vẫn trồng và chăm sóc giống ngô này như mọi năm, thời tiết cũng không có gì là bất thường.  

Hiện tại chính quyền địa phương cấp xã, cấp huyện cũng đang lúng túng trước kiến nghị của người dân. Các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cũng chỉ mới đi kiểm tra thực tế chứ chưa có 1 văn bản chính thức nào trả lời người dân về nguyên nhân mất mùa ngô. Trong khi hàng trăm hộ dân trên địa bàn đang đứng ngồi không yên vì các khoản nợ từ việc đầu tư ngô giống, phân bón, vật tư.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Hà -

Sơn Nam