Sơn La nỗ lực truy vết chống dịch Covid-19

Tại tỉnh Sơn La, trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Mộc Châu tăng cao, lực lượng chức năng đã khẩn trương thần tốc truy vết và áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, nỗ lực thực hiện bất kể ngày đêm.

Nhiều ngày nay, các cán bộ, công chức ở thị trấn Nông trường Mộc Châu được trưng tập để thực hiện nhiệm vụ truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân F0 trên địa bàn thị trấn. Mỗi ngày, lực lượng này phải thực hiện trên 400 cuộc gọi đến những trường hợp là F1, F2 của các ca bệnh Covid-19. Những ngày cao điểm, họ phải làm việc đến 1h, 2h sáng. Trong quá trình truy vết có những trường hợp không hợp tác khai báo y tế, nhưng tất cả thành viên đều cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất, giúp các lực lượng chức năng có cơ sở để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Mỗi thành viên trong nhóm truy vết sẽ phụ trách 1 tiểu khu. Đối với những tiểu khu có ca mắc, hoặc nguy cơ cao sẽ được truy vết trước, sau đó tổng hợp lại và báo cáo lên BCĐ phòng chống dịch huyện Mộc Châu hàng ngày.

Xác định dịch bệnh có thể diễn biến khó lường, số ca F0, F1, F2 có thể tăng, huyện Mộc Châu đang tiếp tục chủ động các phương án ứng phó. Tuy nhiên để chiến thắng dịch bệnh Covid- 19 rất cần sự nâng cao ý thức của mỗi người dân, nhất là thực hiện nghiêm các quy định 5K và trung thực trong khai báo y tế.