Sơn La: Nước sạch đổi màu không rõ nguyên nhân

Nước sinh hoạt ở Thành phố Sơn La vào chiều ngày 11/4 đột nhiên đổi màu đen đậm và có mùi bất thường khiến khoảng 500 hộ dân trong vùng ảnh hưởng hoảng hốt bất an.

Hàng trăm hộ dân khu dân cư bản Giảng Lắc Thành phố Sơn La hốt hoảng thông báo cho nhau khoá van nước dẫn lên các téc nước của gia đình vì phát hiện nước có màu đen kịt bất thường. Bằng mắt thường cũng nhìn thấy nước có vẩn cặn bẩn. Nhiều hộ đã giữ nguyên chậu nước để làm bằng chúng yêu cầu Công ty cấp nước Sơn La đến xử lý.

Nhiều hộ không kịp khoá van nước nên nước bẩn đã được đẩy lên tec và bồn chứa. Người dân cũng cho biết việc nước sinh hoạt có màu và mùi lạ thỉnh thoảng có xảy ra nhưng chưa lần nào có màu đen đáng sợ như lần này.

Sự việc nước có màu đen bất thường khiến nhiều cơ sở kinh doanh hàng ăn uống vô cùng lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn La đã xử lý tình huống, cho khoá van tổng và xúc rửa đường ống nước, nhanh chóng khắc phục sự cố và cấp nước lại cho người dân ngay trong chiều ngày 11/4.

Nước sạch sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu. Người dân rất mong muốn Công ty không chỉ khắc phục sự cố trước mắt mà cần lấy mẫu nước, kiểm nghiệm thành phần, chất lượng để có câu trả lời thoả đáng cũng như giúp họ yên tâm sử dụng nguồn nước này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thúy Hà