Sơn La siết chặt cách ly y tế tại nhà

Tính đến ngày 18/12, toàn tỉnh Sơn La có trên 361 ca F0. Cùng với việc khoanh vùng, truy vết, khẩn trương dập dịch, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động kiểm tra các điều kiện đảm bảo cách ly y tế tại nhà theo quy định; đồng thời hướng dẫn người cách ly tự theo dõi sức khỏe nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thị trấn Nông Trường Mộc Châu là địa phương có số ca dương tính Covid-19 cao nhất của huyện Mộc Châu, đến 18/12, thị trấn đã phát hiện gần 100 trường hợp F0, truy vết được 1.204 trường hợp F1 và trên 1300 F2,trong đó có 934 trường hợp F1 và toàn bộ F2 được cách ly tại nhà. Thị trấn Nông trường đã phong toả 17 cụm dân cư, tổ chức 11 chốt để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Cùng với tăng cường siết chặt các khu phong toả, để làm tốt công tác quản lý, giám sát các trường hợp đang cách ly y tế tại gia đình, thị trấn đã tích cực tuyên truyền để người dân trong vùng biết, hạn chế tiếp xúc, đi lại; đồng thời thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra, hướng dẫn thực hiện nghiêm việc cách ly y tế đối với F1, F2 tại nhà, đảm bảo có chỗ ở tách biệt, ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh riêng, không tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, tuân thủ nghiêm 5K và các quy định của ngành y tế.

Tình hình dịch bệnh tại Sơn La vẫn đang diễn biến phức tạp, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, rõ ràng vấn đề quan trọng nhất vẫn là sự hợp tác của mỗi người dân trong thực nghiêm công tác phòng chống dịch, chỉ như vậy mới có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.