Sơn La: Xuân ấm nơi cổng trời

Không điện, không sóng điện thoại, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đồng bào dân tộc thiểu số tại bản vùng cao Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (Sơn La) rất vui mừng khi được đón Tết ấm, nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, các nhà hảo tâm cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tổ chức vui xuân và trao mái ấm tình thương cho hộ nghèo, góp phần mang xuân ấm về nơi cổng trời.

Ngay từ sớm, vượt quãng đường hơn 50 km từ trung tâm huyện Bắc Yên, chuyến hàng thiện nguyện “Mang xuân ấm về vùng cao” đã đến với bản Làng Sáng xã Háng Đồng. Đây là bản người Mông cao nhất, xa nhất và cũng là khó khăn nhất của huyện Bắc Yên. Mỗi người một tay, người bê, người xếp, đầy yêu thương và trách nhiệm

Đám trẻ con trong bản - Những ánh mắt thơ ngây, những nụ cười giòn .. Bà con ai ai cũng vô cùng phấn khởi. Một không khí xuân yêu thương và ấm áp đã về với bản làng.

Cô giáo SỒNG THỊ MẢY, giáo viên điểm trường Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La: Xin thay mặt cho các bậc cha mẹ, phụ huynh thì cũng rất là cảm ơn, rất vui được sự ủng hộ của Công an huyện,rất cảm ơn. Trong thời gian tới cũng rất kính mong các nhà hảo tâm ủng hộ các cháu đồ ăn và quần áo để các cháu có áo ấm, để các cháu lên lớp. 

Chị SÙNG THỊ THÁI, bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La: Dân bản ở đây nghèo lắm, hôm nay được các đồng chí Công an và đoàn công tác lên tặng quà cho các cháu, cho bà con, tôi  thấy vui và phấn khởi. Cảm ơn các anh Công an nhiều lắm!

Ngoài những món quà xuân ấm áp, đoàn còn quyên góp ủng hộ xây dựng nhà mới cho dân bản.

Tết năm nay sẽ là Tết ấm áp nhất đối với gia đình chị Lù Thị Sông ở bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng; từ giờ chị không cần phải lo chuyện nắng, mưa khắc nghiệt như những năm trước. Có nhà mới giờ chị Sông và chồng yên tâm chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Chị Lù Thị Sông – Bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, Sơn La: Tôi vui lắm, từ ngày có nhà mới chẳng sợ mưa to gió lớn nữa. Từ khi được các chú Công an huyện xây nhà, chúng tôi yên tâm làm ăn, cố gắng cho con cái đi học lấy cái chữ, không để khổ nữa. 

Thượng tá LÝ VĂN THÀNH – Trưởng Công an huyện Bắc Yên, Sơn La: Lực lượng Công an huyện Bắc Yên thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ cảnh sát quyên góp, ủng hộ bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nhất là trong những dịp Tết này chúng tôi tặng quà cho bà con còn gặp khó khăn có cái Tết no ấm. Ngoài thực hiện công tác thiện nguyện, chúng tôi còn kết hợp nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ cho bà con ăn Tết vui vẻ. Từ những việc làm nhỏ đó đã tạo được sự gắn kết giữ người dân với CVBCS, tạo hình ảnh đẹp của cán bộ cảnh sát trong lòng nhân dân.  

Những món quà nhỏ, nhưng trong đó chất chứa là tình yêu và tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp cho đồng bào, người dân nơi cổng trời Háng Đồng năm nay đón một cái Tết cổ truyền thật ấm áp và vui tươi./.

Thúy Hà