Sức mạnh nào để vực dậy từ thảm hoạ động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria?

Hai tuần sau trận động đất tại vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, lực lượng cứu hộ ghi nhận con số thương vong đã vượt trên 46.000 người, trong khi cơ quan quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ thông báo kết thúc phần lớn các công tác cứu hộ tại vùng ảnh hưởng.

Trải qua thảm kịch, với những nỗ lực từ phía chính phủ, người dân và cộng đồng quốc tế, thực tế đã chứng minh đoàn kết chính là chìa khóa để chữa lành và hàn gắn những tổn thương cho các nạn nhân.

Tại tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất,cho đến nay lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực sử dụng các phương tiện máy móc để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.Cảm nhận được sức tàn phá không thể cưỡng lại của tự nhiên sau thảm kịch động đất vừa qua, người dân giờ chỉ còn biết nương tựa vào nhau để cùng vượt qua khó khăn.

Tại Syria, nhưng người dân ở thành phố Aleppo cũng đang cố gắng giúp đỡ nhau khắc phục hậu quả sau thảm kịch, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức nhân đạo quốc tế. Các tình nguyện viên tích cực làm việc để giúp đỡ những nạn nhân ở khu trú ẩn vùng Aleppo.

Động đất qua đi, nhưng để lại sau đó là những khó khăn và thách thức rất lớn trong vấn đề tái thiết sau thảm họa. Đối với cả 2 quốc gia, sự giúp đỡ và viện trợ quý báu của cộng đồng quốc tế, sự đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của người dân, chính là động lực lớn nhất để tất cả có thể sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Hồng Nhung