Symphonic Anime 2023: Khi nhạc phim không chỉ là nhạc phim

Với tên gọi "Vietnam Arc", buổi hòa nhạc chính là cơ hội để khán giả thưởng thức những giai điệu từ thế giới anime (hoạt hình) Nhật Bản đầy màu sắc.

Lần đầu tiên, khán giả hâm mộ thể loại nhạc phim đặc biệt là Anime Nhật Bản của Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức đêm nhạc hòa tấu, được biểu diễn bởi hơn 100 nhạc công đến từ Dàn nhạc giao hưởng Thái Lan trong 2 đêm (6-7/9) tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 1 đêm (8/9) tại Nhà hát Hòa Bình TPHCM.

SYMPHONIC ANIME là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, một trong những chương trình hoà nhạc nổi tiếng nhất của Dàn Nhạc Giao Hưởng Thái Lan (Thailand Philharmonic Orchestra). Diễn ra tại Thái Lan vào tháng 3 vừa qua, đêm nhạc Symphonic Anime bán cháy vé với lượng khán giả khủng gần 4000 khán giả là người yêu âm nhạc và fan hâm mộ của các bản nhạc gắn liền với những bộ anime Nhật Bản nổi tiếng như Death Note, Sword Art Online, Fairy Tail, My Hero Academia, One Punchman, Hunter x Hunter, Naruto, How'l Moving Castle, Attack on Titan, Inuyasha, Spirited Away, Tengen Toppa Gurren Lagann và Demon Slayer. 

Khi âm nhạc và anime hòa quyện - Symphonic Anime là một trong những chuỗi hòa nhạc phổ biến nhất của Thailand Philharmonic Orchestra, được yêu thích bởi hàng triệu người hâm mộ âm nhạc và anime trên khắp thế giới. Buổi hòa nhạc này đã khởi nguồn từ những giai điệu làm nên tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x, và thậm chí cả những thế hệ sau này.

Mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức 4 phần sau của buổi hòa nhạc Symphonic Anime để thấy nhạc phim không chỉ là nhạc phim:

PHẦN V: War Cries

Tác phẩm: ATTACK ON TITAN Openings Medley

Nhà soạn nhạc: Revo

PHẦN VI: Half- Human x Reincarnation

Tác phẩm: INUYASHA Fantasy

Nhà soạn nhạc: Kaoru Wada

Tác phẩm: Reincarnation from GOST IN THE SHELL

Nhà soạn nhạc: Kenji Kawai

PHẦN VII: Summer’s Names

Tác phẩm:  Eary Summer Rain from NARUTO: SHIPPÙDEN

Nhà soạn nhạc: Yasuharu Takanashi

Tác phẩm: One Summer’s Day from SPIRITED AWAY

Nhà soạn nhạc: Joe Hisaishi

Piano soloist: Yossral Songkiatkul

Tác phẩm: Nandemonaiya From YOUR NAME

Nhà soạn nhạc:  RADWIMPS

Vocalist: Sathida Prompiriya

PHẦN VIII: Slayer’s Songs

Tác phẩm: Suite from DEMON SLAYER

Nhà soạn nhạc:  Go Shiina

Chương I: Demon Slaying Corps

Chương II: Nezuko – Aratana Kibou

Chương III: Kamado Tanjirou no Uta

Vocalist: Sathida Prompiriya