Tái khởi động chương trình nghệ thuật "Có những con đường” và tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Sau 2 năm dừng hoạt động vì dịch bệnh, tối 7/5, không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội - phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức tái khởi động với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Có những con đường”.

Là tuyến phố đi bộ thứ hai của Hà Nội, dài hơn 900m, nằm giữa hai con đường Lạc Long Quân và Âu Cơ, phố đi bộ mang tên người nhạc sĩ tài hoa-Trịnh Công Sơn chính thức được khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 11/5/2018, tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phố đi bộ đã ngừng hoạt động một thời gian dài. Những ngày gần đây, diện mạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn có nhiều đổi mới, đa dạng và mới lạ với nhiều hoạt động sẵn sàng đón du khách tới trải nghiệm.

Ông NGUYỄN ĐÌNH KHUYẾN, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, thành phố HN: "Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ có vị trí lớn trong nền âm nhạc Việt Nam nói riêng và trong lòng khán giả yêu nhạc nói chung. Nhạc sĩ có tên gọi “người viết tình ca hay nhất thế kỷ” này đã để lại cho đời gần 600 ca khúc. Giờ đây, dù ông đã rời xa 21 năm nhưng những tác phẩm của ông vẫn hiện diện ở nhiều không gian và thời gian khác nhau. Đêm nay (7/5), những giai điệu thân thuộc, mộc mạc da diết đó lại vang lên trong một không gian đầy ý nghĩa... Sự giao thoa của âm nhạc, của con đường và của tình cảm yêu mến người hâm mộ dành cho ông đã khiến sự kiện tái khởi động tuyến phố đi bộ trở nên nhiều thú vị và xúc cảm".

Một điểm nhấn ấn tượng tại chương trình nghệ thuật tối 7/5 này là sự có mặt của  đại diện gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng Ekip đoàn Phim “Em và Trịnh”. Những chia sẻ ngắn trên sân khấu đã mở ra nhiều câu chuyện đầy hoài niệm về cố nhạc sĩ. 

Khán giả Hà Nội cũng được hội ngộ “Trịnh Công Sơn”; và những bóng hồng trong âm nhạc của ông trong “Em và Trịnh” để một lần nữa được sống lại kí ức của Diễm Xưa, của một thời “Tuổi đá buồn”... 5 năm cho sự chuẩn bị và 65 ngày quay liên tiếp, tháng 6 tới, bộ phim “Em và Trịnh” sẽ chính thức công chiếu và những người yêu Trịnh Công Sơn lại thấp thỏm chờ đợi.

Hy vọng, với sự thay đổi đầy sắc màu và đa dạng các hoạt động. Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ là điểm đến thú vị của không chỉ người dân quận Tây Hồ, của những người yêu mến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà còn là điểm đến sâu lắng và chờ đợi của người dân Hà Nội vào các tối thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

Nhật Thảo