• 1348 lượt xem
  • 17:24 27/10/2023
  • Xã hội

Tạm dừng tham quan khu du lịch Lang Biang

Cty CP Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) vừa ra thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động tham quan tại khu du lịch núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Một khu du lịch khác của Dalattourist là thác Datanla cũng tạm ngừng hoạt động xe trượt mới và canyoning để bảo trì nâng cấp thiết bị của hệ thống từ 26/10 đến hết ngày 30/10. Các khu vực khác trong khu du lịch thác Datanla như tham quan xe trượt thác 1, hành trình trên cao, zipline vẫn hoạt động bình thường.

Cũng trong ngày 27/10, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản giao Sở VH-TT&DL chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương thành lập đoàn kiểm tra rà soát các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch.

Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các dịch vụ chưa đảm bảo đầy đủ các yếu tố về an toàn thì kiên quyết đình chỉ hoạt động cho đến khi đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định.

Trước đó, sáng 26/10, trong lúc đang chụp ảnh tại mỏm đá ở đỉnh số 2 của khu du lịch Lang Biang, một nữ du khách Hàn Quốc ngoài 60 tuổi đã bị trượt chân té ngã từ độ cao khoảng 4m, chấn thương nặng và bất tỉnh. Đây là mỏm đá thuộc khu vực hạn chế đi lại, khu du lịch Lang Biang đã gắn bảng cảnh báo nguy hiểm, trơn trượt.

Du khách này được đưa vào điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do thương tích nặng, bệnh nhân đã tử vong cùng ngày.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Hoàng Yến