Tầm nhìn hợp tác y tế lâu dài giữa Việt Nam - Pháp

Sáng nay, đã diễn ra Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 tại Hà Nội. Một trong những chủ đề được các đại biểu đề cập tới là y tế cộng đồng và quản trị các cuộc khủng hoảng về y tế.

Tại buổi tham luận, liên quan đến việc xử lý khủng hoảng y tế trong giai đoạn dịch Covid-19, Phó Chủ tịch hội động tỉnh Val-de-Marne nhận định, khi cuộc khủng hoảng y tế xảy ra vào năm 2020 do dịch Covid-19, Pháp chưa được chuẩn bị từ trước. Trong bối cảnh đó, tỉnh Val-de-Marne và Pháp đã nhận được sự hỗ trợ của đối tác, trong đó có Việt Nam.

Trong lĩnh vực y tế cộng đồng, Tổng thư ký Liên hội Y tế Pháp - Việt nhận định, hợp tác giữa Việt Nam và Pháp là hợp tác lâu dài, khẳng định Việt Nam là nước năng động về kinh tế và y tế.

Trên cơ sở đó, 2 nước có thể tiếp tục nghiên cứu, hợp tác trên các lĩnh vực mới như: khám chữa bệnh và khoa học công nghệ; quản lý bệnh viện; tiếp cận với dịch vụ chăm sóc và chữa bệnh; phòng chống bệnh dịch; các vấn đề về hô hấp, già hóa dân số; sản xuất thuốc…

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Ninh Tùng