Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh sự cần thiết trong việc đảm bảo phúc lợi cho binh lính

Giảm quan liêu và cải thiện phúc lợi của quân nhân là hai trong số những ưu tiên hành động của ông Andrey Belousov, người vừa được Tổng thống Nga chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Phát biểu trong phiên điều trần trước Hội đồng Liên bang Nga, ông Andrey Belousov đã chỉ ra rằng, các quân nhân chiến đấu trong chiến dịch Ukraine được hưởng mức lương tương xứng, tuy nhiên việc cải thiện phúc lợi cho quân nhân vẫn cần phải được chú trọng. Một vấn đề khác là vấn đề quan liêu khi quân nhân tìm cách tiếp cận các lợi ích của họ. Ông Belousov cho rằng vấn đề này nên được giải quyết với sự trợ giúp của hệ thống điện tử.

Khi phiên điều trần kết thúc, Hội đồng Liên bang Nga sẽ không đưa ra đánh giá công khai về việc đề cử ông Belousov và một lá thư về vấn đề này sẽ được gửi cho Tổng thống Putin. Các cuộc thảo luận về việc đề cử tân bộ trưởng quốc phòng dự kiến sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay 14/5.

Đánh giá về lựa chọn cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Cố vấn Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cho rằng đây là sự chuyển đổi hoàn toàn của Liên bang Nga.

Theo các chuyên gia, sự lựa chọn của Tổng thống Putin cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng lại có động cơ chính đáng. Việc bổ nhiệm ông Andrey Belousov có thể giúp đưa tổ hợp công nghiệp - quân sự của Nga và toàn bộ hệ thống mua sắm vũ khí của Moscow lên một tầm cao hoàn toàn mới. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam