Tri ân những cán bộ y tế tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), sáng 23/02, Chủ nhiệm Uỷ ban xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, thành phố Hà Nội.

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời chúc mừng những thành quả mà Bệnh viện đạt được trong 59 năm xây dựng và phát triển. Đến nay bệnh viện đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng 1 trực thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội và là một trong những địa chỉ khám và điều trị COVID-19 uy tín của thành phố. Từ tháng 5/2021 đến nay bệnh viện đã thực hiện khám sàng lọc và điều trị cho gần 152.000 ca, trong đó đã điều trị cho 2.000 bệnh nhân F0 từ thể nhẹ tới lọc máu.

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh báo cáo thực trạng khám chữa bệnh, lãnh đạo bệnh viện đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc bệnh viện đã và đang gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ khám, thu dung và điều trị cho người bệnh mắc Covid, nhất là trong việc thanh quyết toán chi phí điều trị bệnh nhân COVID-19, hỗ trợ chi lương cho cán bộ công nhân viên tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid... Qua đó, Bệnh viện đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành văn bản hướng dẫn liên quan đến nội dung này. Bênh cạnh đó, Bệnh viện cũng nêu góp ý một số nội dung cần sửa đổi của Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) liên quan đến: Chính sách, về cơ sở khám chữa bệnh, về việc cấp giấy phép hoạt động, về cấp giấy phép hành nghề, về cơ chế tài chính, việc đánh giá chất lượng bệnh viện./.

Thực hiện : Như Thảo Cao Hoàng