Tăng cường giám sát của Quốc hội tại các công trình trọng điểm

Quốc hội cần tăng cường giám sát tại các công trình trọng điểm là ý kiến của cử tri thị trấn Lương Sơn và xã Sông Bình, Huyện Bắc Bình trong buổi tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận sáng 24/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Lương Sơn và xã Sông Bình cho rằng trong thời gian qua công tác giám sát của Quốc hội đã phát huy hiệu quả, từ giám sát những vấn đề khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách, pháp luật đã được tháo gỡ. Để phát huy hơn nữa vai trò của Quốc hội, cử tri đề nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ các công trình trọng điểm Quốc gia nhằm kịp thời phát hiện khó khăn, sai phạm để xử lý kịp thời.

Ông ĐẶNG VĂN DƯƠNG, Thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận: “Các dự án thực hiện chưa đến nơi đến chốn, nhiều dự án treo, nhiều dự án khi kiểm tra lại thì các đồng chí bị kỷ luật hết nên cố gắng làm sao các công trình trọng điểm Quốc gia phải giám sát cho chặt.”

Trao đổi về vấn đề này, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy đồng tình với ý kiến kiến nghị của cử tri.

Ông LÊ QUANG HUY, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội: “Hôm qua chúng tôi khi tiếp xúc cử tri tại Tuy Phong thì cử tri cũng nhắc về vấn đề nhiều công trình đầu tư công nhất là các công trình giao thông, các công trình trụ sở dụng vốn đầu tư công nhưng chất lượng thấp, thì cử tri nói rất đúng hiện nay Quốc hội có giám sát về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí như các vấn đề cử tri nêu và khi kết thúc khi quay lại Bắc Bình tôi sẽ báo cáo với cử tri.”

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 địa phương cũng kiến nghị đến ĐBQH tỉnh Bình Thuận các vấn đề khó khăn, vướng mắc như  nguồn vốn hỗ trợ cho vùng khó khăn, việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Cử tri cũng nhấn mạnh cần có chính sách hỗ trợ, thu hút nhân tài là y, bác sĩ, giải quyết vấn đề giá xăng, dầu tăng cao.

Thực hiện : Lê Trang triệu Nguyễn