Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Việt Nam và Lào

Sáng nay (27/3), tại nhà Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lào do đồng chí Khampheng Vilaphanh, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lào làm trưởng Đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, theo đề nghị của phía Đoàn Uỷ ban tư pháp Quốc hội Lào, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga đã chia sẻ thông tin về cơ cấu, tổ chức và chức năng, nhiệm vụ Uỷ ban Tư pháp. Về thẩm quyền giám sát của Uỷ ban, Chủ nhiệm Lê Thị Nga trao đổi về các hình thức giám sát và kinh nghiệm thực thi giám sát thông qua hoạt động giám sát chuyên đề, qua việc giải quyết các đơn thư khiếu nại hoạt động của các cơ quan tư pháp và qua giám sát việc giải quyết các vụ án cụ thể được dư luận quan tâm… Chủ nhiệm khẳng định, giám sát của Uỷ ban không ảnh hưởng đến các hoạt động đúng đắn của các cơ quan tư pháp.

Đoàn Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lào tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai Uỷ ban Tư pháp nói riêng, giữa hai Quốc hội, hai Chính phủ, hai Đảng và nhân dân hai nước nói chung.

Thực hiện : Quang Anh Ninh Tùng