Tăng cường hợp tác Việt Nam - Namibia

Chiều 12/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải có buổi tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại, Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Namibia do ông Katoma Leevi Shiimi, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn nhân dịp thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước châu Phi nói chung và Namibia nói riêng. Hai nước đã phối hợp tốt trên các diễn đàn đa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Quốc hội Namibia ủng hộ hai bên tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là lãnh đạo cấp cao, tạo điều kiện thuận lợi để các nghị sĩ hai bên trao đổi kinh nghiệm hoạt động nghị viện, thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác; tiếp tục phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và tăng cường trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.
 
Thông báo kết quả cuộc làm việc với Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Katoma Leevi Shiimi khẳng định, đây là những kinh nghiệm quý báu để Quốc hội Namibia tiếp tục hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, nhất là trong hoạt động giám sát. Mong muốn, Quốc hội 2 nước tiếp tục thúc đẩy tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là trong trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nghị viện. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ giữa hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Namibia ngày càng được củng cố và thắt chặt hơn.

Thanh Nga -

Anh Đức