Tăng giá 3-10%, vé tàu tết những ngày cao điểm đã bán hết

Ngày 12/12, đại diện Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn cho biết, dù tăng giá từ 3-10% tuỳ chặng nhưng vé tàu tết từ TP.HCM ra miền Bắc các ngày 23 - 28 tháng Chạp và ở chiều ngược lại vào các ngày mùng 6 - 8 tháng Giêng đã được bán hết.

Cụ thể, tính đến ngày 10/12, hai đơn vị này đã bán ra 115.090 vé tàu. Riêng Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội bán được 35.843 vé.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2024, từ ngày 20 tháng Chạp đến mùng 10 tháng Giêng, công ty tổ chức chạy 258 chuyến tàu Thống Nhất, đồng thời đưa toàn bộ 403 toa xe khách hiện có để vận dụng lập tàu tết nên không có khả năng lập thêm tàu Thống Nhất phục vụ riêng cho Tết Nguyên đán. 

Theo đại diện Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội, để phục vụ khách đi lại ngắn đường, công ty sẽ vận dụng các ram xe tàu Thống Nhất đình lưu để lập thêm các đoàn tàu khách khu đoạn trong các ngày sát ngày nghỉ tết. Theo kế hoạch, sẽ chạy 28 đoàn. Trong đó, Hà Nội - Thanh Hóa, Vinh (21 đoàn), Hà Nội - Lào Cai (4 đoàn), Hà Nội - Hải Phòng (3 đoàn).

Trước mắt, phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Tết Dương lịch 2024, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên trên các tuyến Hà Nội - Sài Gòn, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy tăng cường thêm các đoàn tàu khách.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Lan Phương