Tăng tốc ôn thi vào lớp 10

Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 sẽ diễn ra. Hiện nay, các trường THCS đang dồn sức hoàn thành chương trình năm học theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT đẩy mạnh ôn tập cho học sinh lớp 9 nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đạt kết quả cao.

Những ngày cuối của kỳ ôn tập vào lớp 10. Chia thành từng lớp nhỏ theo học lực để có thể bổ sung những phần kiến thức còn thiếu cho các em, các thầy cô tranh thủ hướng dẫn học trò của mình cách làm bài làm sao cho đạt điểm cao nhất.

Tỷ lệ chọi vào các trường THPT công lập năm nay khá cao, nên ngay sau khi biết được số lượng đăng ký vào các trường THPT, cũng là lúc các trường THCS tăng tốc, chạy đua nước rút.

Và cái nóng tại các lò ôn thi cũng không kém với các trường học lúc này.

Kết thúc buổi học trên lớp, là Nguyễn Quỳnh Anh lại nhanh chóng tới lớp học thêm của mình, những ngày này thời khóa biểu của em luôn kín.

Kiến thức những năm qua đã miệt mài ôn luyện, giờ chỉ là thời điểm củng cố lại phần đã học, do đó, các thầy cô có lời khuyên với học sinh của mình là hãy chuẩn bị một tâm lý thật thỏa mái là sức khỏe tốt là điều cần thiết nhất vào lúc này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Phan Hằng