Tăng tốc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân tại TP.HCM

TP.HCM đặt mục tiêu là trong tháng 1/2022, toàn bộ người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID – 19. Để đạt mục tiêu này, các địa phương đã bắt đầu tăng tốc thực hiện tiêm ngừa tăng cường cho người dân, trong đó có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức tiêm.

Dù luôn có biện pháp bảo vệ mình, nhưng với bà Phước, 70 tuổi, được tiêm vắc xin mũi 3 khiến bà yên tâm hơn trước Covid-19. 

Bà Lý Phước - TP. Hồ Chí Minh: “Vì sức khỏe của mình đi ra ngoài. Mình yên tâm hơn phần nào và mình cũng phải phòng chống 5K, phải đeo khẩu trang rồ sát khuẩn này kia”.

Em Chu Nguyễn Đình Long  - TP. Hồ Chí Minh: “Em cũng sắp đi học lại, nhà em cũng có em bé nữa. Nên là em phải tiêm thêm mũi cho chắc chắn”.

Để tăng tốc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân trước Tết Nguyên Đán, bên cạnh các điểm tiêm cộng đồng, bệnh viện, từng quận/ huyện có thêm các đội lưu động đến tận nhà người dân. 

BSCKII Trần Văn Khanh - Giám đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: “Các đội tiêm lưu động đến tận nhà người dân để tiêm cho bệnh nhân yếu thế, liệt người, không thể đi đâu được thì tiêm tập trung tiêm tại nhà. Tại bệnh viện thì chúng tôi tổ chức 3 điểm tiêm để tiêm cho bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý mãn tính”.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai  - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM: “Từng quận huyện đã có kế hoạch rất cụ thể. Về đội tiêm, các quận huyện cũng báo cáo đội tiêm của mình. Sở Y tế cũng báo cáo để thực hiện việc điều phối các đội tiêm trên cơ sở lấy tất cả bệnh viện công lập, tư nhân, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa, các trạm y tế trên địa bàn để tổ chức các bàn tiêm đảm bảo đủ yêu cầu.”.

Với mũi tăng cường, TPHCM xác định đối tượng nguy cơ là ưu tiên lúc này để tăng cường bảo vệ. 

BSCKII Trần Văn Khanh - Giám đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: “Những người suy giảm miễn dịch thì sức để kháng cũng kém, do đó việc tiêm chủng cũng làm tăng sức đề kháng của những cá thể, giúp cho họ có mắc bệnh thì cũng sẽ nhẹ và giảm tử vong”.

Hiện TP.HCM đã có hơn 2 triệu người đã được tiêm vaccine mũi 3. Sở y tế cũng cho biết nhu cầu vaccine cho người dân tăng tới đâu, thành phố sẽ báo cáo Bộ y tế để điều phối kịp thời, tránh thiếu vaccine./.
 

quảng cáo