Tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư điện ảnh đến Việt Nam

Sáng nay (24/3), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Netflix để trao đổi về thực trạng các hoạt động của tập đoàn trong bối cảnh Luật Điện ảnh và các nghị định, thông tư hướng dẫn đã đi vào triển khai.

Đại diện Tập đoàn Netflix, bà Josephine Choy – Phó Chủ tịch về chính sách công, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đánh giá cao Quốc hội đã thông qua Luật Điện ảnh năm 2022 với những quan điểm tiến bộ. Cho rằng việc hậu kiểm đối với việc phổ biến phim trên mạng là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế toàn cầu.

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Kinh tế sáng tạo của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) và Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ (USABC), Netflix cam kết thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo tại Việt Nam cũng như ủng hộ chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030, trong đó đưa ngành công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế - dịch vụ quan trọng, đóng góp 7% GDP vào năm 2030. Đại diện tập đoàn cũng mong muốn, tiếp tục được hỗ trợ của Chính phủ cũng như Quốc hội trong quá triển khai các dự án tại Việt Nam.

Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết, Việt Nam luôn chào đón và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực này, nhất là đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, quốc gia hàng đầu về nền công nghiệp điện ảnh, sáng tạo. Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá Giáo dục khẳng định, trong phạm vi trách nhiệm của Uỷ ban sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để tập đoàn Netflix thuận lợi triển khai các dự án, có nhiều sản phẩm tốt, tích cực quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới. Chủ nhiệm Nguyễn Đắc Vinh khẳng định quan điểm về việc cùng nhau hợp tác, chia sẻ, thấu hiểu để cùng phát triển.

Thực hiện : Dương Dung – Vũ Hiếu