Tạo động lực cho vận động viên, sinh viên thể thao

Chính sách đãi ngộ đối với vận động viên còn hạn chế, những lo lắng về công việc sau khi giải nghệ… là vấn đề đặt ra cho ngành thể thao nước ta bởi chỉ có số ít vận động viên được hỗ trợ việc làm phù hợp. Làm thế nào để tạo động lực cho vận động viên yên tâm thi đấu, cống hiến là vấn đề được đề cập tại kỳ họp thứ 7.

Đam mê và có năng khiếu về karate, Bùi Thị Hồng Ngọc nhiều năm gắn bó và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu. Gần đây nhất, Ngọc đạt 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng giải Vô địch châu Á tổ chức ở Dubai. Để có thể vừa tham gia giải đấu, vừa theo học chuyên môn là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái này.

Thời gian và công sức dành cho rèn luyện của các vận động viên không nhỏ. Các huấn luyện viên, thầy cô giáo hiểu rõ vất vả của quá trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên, vận động viên vừa theo học chuyên môn, vừa tham gia thi đấu.  

Phát hiện, đào tạo vận động viên đã khó; hỗ trợ nghề sau khi kết thúc thi đấu lại càng khó hơn. Rõ ràng, bên cạnh chính sách đãi ngộ, việc đào tạo nghề song song với tập luyện là một trong những giải pháp cần quan tâm để các vận động viên yên tâm cống hiến.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hà Lan -

Văn Thắng