Tàu biển chở hơn 1.000 khách quốc tế "xông đất" TPHCM

Hôm qua 11/2, mùng 2 Tết Nguyên đán 2024, ngành du lịch TP.HCM nhận tin vui khi đón tàu biển quốc tế Seabourn Encore chở hơn 1.000 khách du lịch quốc tịch Mỹ, Canada, Australia, châu Âu ghé TP.HCM chơi Tết. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên "xông đất" TP.HCM trong năm mới Giáp Thìn này.

Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM, với quy trình kiểm soát, thủ tục nhập cảnh điện tử, đã giúp đoàn khách quốc tế nhanh chóng lên bờ, tham quan, du xuân tại TP.HCM. Đoàn sẽ có những ngày tham quan, khám phá các danh thắng, di tích văn hóa lịch sử, lễ hội xuân và mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại TP.HCM. Các du khách quốc tế cũng sẽ được trải nghiệm không khí đón Tết cổ truyền với những phong tục đặc sắc tại một số tỉnh miền Tây.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc khách du lịch tàu biển đến TP.HCM vào những ngày đầu năm mới cho thấy tín hiệu tích cực cho ngành du lịch TP.HCM và cả nước, bởi đây là dòng khách tiềm năng, có mức chi tiêu cao. Năm 2023 ngành du lịch TP.HCM đón gần 5 triệu lượt khách quốc tế và mục tiêu trong năm 2024 sẽ đón 6 triệu khách quốc tế./. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam