Tây Ban Nha: Các sân bay gián đoạn hoạt động do các cuộc đình công

Các sân bay tại Tây Ban Nha đang bị gián đoạn do các cuộc đình công của tiếp viên hàng không các hãng Ryanair và Easyjet tại nước này.

Các cuộc đình công kéo dài đã gây ra gián đoạn tại các sân bay chính của Tây Ban Nha và dập tắt hy vọng về một kỳ nghỉ hè thư giãn cho nhiều người trên khắp châu Âu.

Bà VANESA ROMERO: “Chồng và con trai tôi đến sân bay lúc 5 giờ sáng và theo dõi bảng khởi hành, không hề có sự thông báo trước cho tới 9 giờ 40 phút xuất hiện thông báo bị hủy, không phải trì hoãn mà là hủy.”

Tại sân bay Malaga, một trong những sân bay bận rộn nhất của Tây Ban Nha nhiều du khách đang xếp hàng dài xếp tại quầy dịch vụ khách hàng của Ryanair để cố gắng thay đổi sắp xếp sau khi chuyến bay bị hủy.

Chị ANNE RYOM: "Chúng tôi đang cố gắng về Đan Mạch và chuyến bay của chúng tôi đã bị hủy, chúng tôi đã hỏi xem có thể hoàn lại tiền hoặc đổi vé sang chuyến bay khác nhưng không được.”

Phi hành đoàn có trụ sở tại Tây Ban Nha của Easyjet dự kiến đình công trong 9 ngày vào tháng 7, với yêu cầu tăng 40% mức lương cơ bản mà họ được trả tại Tây Ban Nha, do thấp hơn nhiều so với các nước như Pháp và Đức.