Tên lửa siêu thanh Nga dồn dập tập kích Odessa

Bộ Tư lệnh không quân Ukraine thông báo, rạng sáng 25/9, quân đội Nga triển khai 12 tên lửa hành trình tầm xa Kalibr, hai tên lửa diệt hạm siêu thanh P-800 Oniks và 19 máy bay không người lái (UAV) tự sát kiểu Shahed để tấn công nước này. Trong đó, phần lớn nhằm vào thành phố cảng Odessa.

Các đơn vị phòng không Ukraine đã bắn hạ 11 tên lửa Kalibr và 19 UAV tự sát. Bộ Tư lệnh Tác chiến miền Nam thuộc quân đội Ukraine cho biết, khu vực cảng biển tại thành phố Odessa đã hứng chịu thiệt hại đáng kể, nhưng không nêu chi tiết. Một đám cháy bùng lên tại khách sạn bị bỏ hoang gần cảng Odessa và nhanh chóng được dập tắt.

Oleh Kiper, tỉnh trưởng tỉnh Odessa, nói rằng một phụ nữ bị thương do trúng mảnh văng từ các vụ nổ. Oleksandr Vilkul, thị trưởng thành phố Kryvyi Rih ở miền Nam Ukraine, cùng ngày thông tin, một UAV Nga bị bắn rơi trong khu vực và mảnh vỡ đã gây cháy tại một nhà máy công nghiệp, nhưng không gây thương vong. Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

Thành phố Odessa là một phần trong huyết mạch thương mại quan trọng nhất của Ukraine. Kể từ khi Nga phát động chiến dịch tại Ukraine, đây luôn được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Moscow.

(*) Nguồn: Reuters

Nhật Linh