Tết ấm áp của công nhân ở miền núi

Sau một năm lao động vất vả, Tết là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Nhưng cũng có những người do đặc thù công việc nên vẫn phải làm xuyên Tết. Với phương châm “không để người lao động nào không có Tết ”, các đơn vị quản lý người lao động đã dành nhiều sự quan tâm đến công nhân, nhất là người dân tộc thiểu số.

Tại nhà máy DAP số 2 Lào Cai, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm không bị gián đoạn, kíp làm việc của anh Hoàng Tú Anh được phân công làm việc trong những ngày Tết nguyên đán. Không được đón Tết bên gia đình nhưng anh vẫn cảm thấy ấm áp vì luôn nhận được sự quan tâm, động viên sâu sắc từ phía lãnh đạo công ty.

Cùng với đó, nhiều chương trình đón Tết sớm cho công nhân, người lao động cũng được các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức. Thông qua các phần thi hát múa, thi gói bánh trưng và các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, đã mang đến không khí tràn ngập niềm vui và hạnh phúc cho những người công nhân, lao động.

Phần lớn lao động tại các công ty, doanh nghiệp tại Lào Cai là người dân tộc thiểu số, sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bởi vậy, các hoạt động thăm hỏi, dành tặng những phần quà cũng góp phần sẻ chia yêu thương, giúp ngày Tết của người lao động thêm đủ đầy.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng hành, sẻ chia của toàn xã hội, Tết của người công nhân, lao động dân tộc thiểu số vẫn luôn đong đầy sự ấm áp, sẻ chia.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc