Tết của những gia đình lần đầu tiên có nhà

Trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Với sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đặc biệt là sự giúp đỡ của những người lính “mang quân hàm xanh”, năm nay, nhiều hộ nghèo nơi biên giới tỉnh Đắk Lắk được đón xuân trong căn nhà mới.

Vợ tật nguyền, chồng từng bị tai nạn, con nhỏ, gia đình anh Y Hiếu Mlô và chị H Buy Bra có hoàn cảnh hết sức khó khăn, phải ở trong ngôi nhà lụp xụp. Trong niềm vui đón Tết đầu tiên trong căn nhà mới, anh chị đang ủ rượu cần đón Tết. Có được ngôi nhà mới, chính là sự quan tâm của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và các nhà hảo tâm. Căn nhà có tổng trị giá 68 triệu đồng. 

Tết năm nay cũng sẽ trọn vẹn hơn đối với gia đình bà Nông Thị Bay khi đã có một căn nhà mới được xây dựng khang trang với diện tích 70m2 nhờ sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và nhà hảo tâm. Đây là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm nghị lực cho bà.

Xuân đã cận kề trên những mái ấm biên cương thấm đượm nghĩa tình quân dân. Những ngôi nhà mới chính là sự động viên để đồng bào, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới Đắk Lắk tiếp tục phấn đấu, từng bước phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Thực hiện : Kim Liên Nguyễn Minh