Tết của những người giữ ngọn hải đăng nơi địa đầu Tổ quốc

Nằm ở địa đầu Tổ quốc, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài ven biển trên các quần đảo của Tổ quốc. Để ngọn đèn vận hành suốt hơn nửa thế kỷ qua, có sự đóng góp to lớn, thầm lặng của những người cán bộ đang làm việc ở nơi đây.

Trong những ngày đầu xuân năm mới, mời quý vị cùng đến với xã đảo Vĩnh Thực - thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu về cách đón tết của những cán bộ trạm hải đăng nơi đây. 

Mỗi dịp tết đến xuân về, các anh cũng muốn được ở bên gia đình. Nhưng vì tính chất công việc phải duy trì đèn biển nên các anh vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ.

Thấu hiểu nỗi niềm của các cán bộ Trạm Hải đăng Vĩnh thực trong những ngày tết, chính quyền và bà con nhân dân xã Vĩnh Thực đã đến tặng quà, chúc tết và cùng cán bộ của trạm gói thêm vài chiếc bánh chưng. Không khí tết dù đến chậm nhưng với họ thế cũng là đủ đầy.

Thời tiết ở nơi địa đầu Tổ quốc vốn khắc nghiệt; mùa hè thì giông bão, mùa đông thì sương mù nên ngọn hải đăng không chỉ là sự là khẳng định cột mốc chủ quyền của Tổ quốc mà còn là điểm mốc định hướng cho tàu thuyền qua lại.

Với những cán bộ đang làm việc tại trạm hải đăng, một cái tết trọn vẹn là một cái tết không xảy ra bất kỳ sự cố nào để ngọn hải đăng không bao giờ tắt.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam