Tết này người trẻ chơi gì?

Tết đối với những người trẻ thường là những dịp để tụ tâp, gặp gỡ bạn bè và giải trí sau một năm học tập làm việc. Tuy nhiên, năm nay, các hoạt động giải trí phổ biến dịp năm mới như countdown, xem phim, ăn uống,… vẫn bị hạn chế ít nhiều để phòng chống dịch Covid - 19. Vậy năm nay, những người trẻ đón cái tết khác biệt này như thế nào?

Như mọi năm, Tết thường là dịp để Hoàng Anh và bạn bè tụ tập liên hoan bên ngoài. Tuy nhiên, năm nay, Tết của Hoàng Anh trở về gần hơn với gia đình. Tham gia làm việc nhà, phụ giúp cha mẹ dọn dẹp, Hoàng Anh lại càng cảm nhận rõ ràng, tròn vẹn hơn phong vị Tết cổ truyền.

Bạn NGUYỄN HOÀNG ANH - Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
Tuy lúc đầu ở nhà dịp tết em cũng buồn, nhưng em phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, em thấy mình trưởng thành hơn. 

Còn với Đình Đông, không khí tấp nập trên đường phố dịp giáp Tết vẫn khiến cậu bạn này “nhung nhớ”. Tuy nhiên, thay vì đi dạo phố đơn thuần, Đông tranh thủ lựa chọn cây cảnh ngày Tết cho gia đình.

Bạn MAI ĐÌNH ĐÔNG - Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Thật sự là rất đáng tiếc vì dịch nên nhiều hoạt động vẫn chưa mở cửa. Tuy nhiên em cũng vui vì mình được trải nghiệm Tết theo cách mới. Ví dụ như hôm nay em đã tự chọn được cây cho nhà mình.

Xong, trong bối cảnh dịch bệnh, không phải ai cũng may mắn được lựa chọn đón Tết theo cách riêng. Linh Trang và gia đình trở thành F1 ngay dịp cận Tết, vì vậy việc chuẩn bị cho Tết hay vui chơi, giải trí bị hạn chế rất nhiều.

Bạn BÙI LINH TRANG - Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
Chuẩn bị Tết cũng khá khó khăn, chủ yếu là mua online. Có lẽ năm nay em cũng phải nhận lì xì online thôi. Em cũng khá buồn nhưng bù lại thì cũng có khá nhiều cách giải trí. Thực tế em nghĩ bây giờ thì tìm cácu giải trí trên mạng còn dễ hơn là bên ngoài.

Tết của những ngày dịch bệnh chắc chắn sẽ bớt đi những ồn ào huyên náo thường có. Với nhiều bạn trẻ, điều này có thể gây ra không ít hụt hẫng. Thế nhưng, đây cũng là dịp để họ khám phá, trải nghiệm một sắc thái khác, một hương vị khác của Tết tĩnh lặng bên những người thân yêu.

Thực hiện : Trọng Hiếu Tiến Cường